Mua mực khô: Ở đâu ngon? Giá bao nhiêu? Cách chọn mực ngon?

Sau mỗi lần đi biển du lịch, mọi người thường thích mua mực khô về làm quà cho thân nhân và bạn bè. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm mua mực khô rẻ và chất lượng.

Vậy thì mua mực khô ở đâu ngon nhất? Giá tốt nhất? Kinh nghiệm mua mực khô ngon là gì? Để làm rõ điều này, xin mời quý vị độc giả hãy cùng theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây của Hải Sản Vùng Vịnh nhé!

Chọn Mua Mực Khô Quảng Ninh Ngon Ngọt Dày Mình
Mua mực khô: Ở đâu ngon? Giá bao nhiêu? Cách chọn mực ngon?

Mua mực khô ở đâu ngon nhất? 

Theo thống kê, Việt Nam có tới 3260km chiều dài bờ biển trải dọc khắp 3 miền Bắc Trung Nam. Nhờ đặc ân trời ban này, các loại hải sản trong đó có cá mực của nước ta vô cùng phong phú về chủng loại và dồi dào về sản lượng.

Dù là ở vùng miền nào, bạn cũng có thể dễ dàng mua được mực khô – món quà tuyệt vời của biển cả. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc rằng: không biết mua mực khô ở đâu ngon nhất? Sau khi tham khảo hàng loạt các hội nhóm, diễn đàn về kinh doanh đồ biển, Hải Sản Vùng Vịnh đã thu thập được những ý kiến như sau:

 • “Hải sản miền Bắc lúc nào cũng đỉnh hơn miền Nam vì biển miền Bắc nước nông, có phù sa nên con mực, con cá ăn sẽ ngon ngọt hơn. Còn miền Nam thì mực nước biển sâu và mặn hơn nên con mực con cá cũng sẽ mặn hơn và chát hơn. Do đó, giá hải sản miền Bắc lúc nào cũng cao hơn miền Nam.”
 • “Mực ngon tất nhiên là miền Bắc. Từ Quảng Ninh đến Quảng Bình nước biển nông, phù sa đố ra biển nhiều nên mực và cá nó béo hơn.”
 • “Theo mình hiểu, về địa lý thì nguồn nước biển miền trong thường nóng nước hơn miền Bắc. Có thể do trời phú nên mực miền Bắc bao giờ cũng dầy mình và ngọt mực hơn, bán cũng được giá hơn.”
 • “Mực miền Trung và miền Nam không ngon bằng ngoài Quảng Ninh được bởi vì biển miền trong độ mặn hơn, ăn mực chát lắm!” 
 • “Mực miền trong thì giá rẻ hơn còn mực Quảng Ninh thì ngon hơn nhưng giá thành cao , dành cho người sành ăn biết ăn”
 • “Mực khô miền Bắc ngon hơn nhé nhưng dễ bán thì lại là mực miền Nam vì nó to và rẻ”.

Tóm lại, theo đánh giá chung của cộng đồng thì miền Bắc và khu vực Bắc miền Trung bao gồm các tỉnh thành: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đều nổi tiếng là những vùng có đồ biển thơm ngon Trong đó, mực khô Quảng Ninh, đặc biệt là mực khô Cô Tô, Vân Đồn được mọi người chấm điểm cao nhất. Còn lại, mực khô miền Nam với giá thành rẻ, kích thước to sẽ phù hợp với đại đa số khách hàng bình dân và có gu ẩm thực dễ tính.

Mực Khô Quảng Ninh Size 6-8 Con 1kg
Mực Khô Quảng Ninh Size 6-8 Con 1kg

Chia sẻ kinh nghiệm mua mực khô ngon, giá cả hợp lý

1. Giá mua mực khô bao nhiêu là hợp lý?

Thành ngữ có câu: “Tiền nào của nấy” hay “Của rẻ là của ôi”, điều này thật sự đúng với mặt hàng mực khô. Thông thường, mực khô ngon thì giá lại không rẻ còn mực khô rẻ thì chất lượng lại không ngon. Bên cạnh đó, để làm ra được 1kg mực khô thành phẩm phải cần đến 4-4.5kg mực tươi. Vì những lý do này, giá của mực khô chưa bao giờ thấp cả. Cụ thể: 

 • Mực khô mini size 110 – 120 con/kg giá 550k – 600k/kg
 • Mực khô nhỏ size 65 – 75 con/kg giá 650k – 700k/kg
 • Mực khô nhỡ size 35 – 45 con/kg giá 890k – 920k/kg
 • Mực khô to size 13 – 15 con/kg giá 1100k – 1200k/kg
 • Mực khô to size 6 – 8 con/kg giá 1400k – 1600k/kg

Trên đây là bảng giá mực khô mà chúng tôi mới cập nhật trên thị trường hiện nay. Đối với mực khô Quảng Ninh, mức giá này thậm chí còn cao hơn. Với vị thế số 1 cả nước về chất lượng hải sản thì đây cũng là điều dễ hiểu. Bạn có thể tham khảo trực tiếp sản phẩm tại đây:

2. Chia sẻ kinh nghiệm mua mực khô ngon 

Dưới đây là bí quyết chọn mực khô ngon mà dân sành hải sản thường hay áp dụng:

 • Về màu sắc: mực khô ngon sẽ có màu tươi tắn, bụng trắng, lưng hồng, có đốm đen lấm chấm trên da. Khi soi đèn, thịt mực cho ánh sáng xuyên qua.
 • Về mùi vị: mực khi nướng lên sẽ có độ dai ngọt, đậm đà, mùi thơm chứ không tanh và không hề bị mặn chát hay bở thịt
 • Về lớp phấn: mực mới thường sẽ chưa có phấn hoặc mới tiết ra lớp phấn trắng mỏng. Chúng ta không nên chọn mực nhiều phấn quá vì có thể chúng sẽ mặn nhiều.
 • Về độ ẩm: mực khô ráo xong vẫn mềm dẻo, khi bấm vào có thể cảm nhận sự đàn hồi. Xem chi tiết cách chọn mực khô như thế nào

Các bạn vừa được chia sẻ các kinh nghiệm mua mực khô ở đâu ngon nhất, giá tốt và chất lượng. HaiSanVungVinh.Com hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp ích cho quý vị thật nhiều nhé!

Xem ngay các loại mực khô tại Hải Sản Vùng Vịnh
Xem ngay các loại mực khô tại Hải Sản Vùng Vịnh
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *