Mực Cao Su CÓ hay KHÔNG? Ai dám ăn đặc sản? Sự thật hé lộ

Gần đây thông tin về loại mực cao su khiến người dùng vô cùng hoang mang lo lắng, bởi khi ăn mực làm giả từ cao su sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bản thân và gia đình. Vì thế, hôm nay hãy cùng HaiSanVungVinh tìm hiểu chi tiết về mực cao su giả thực hư như thế nào nhé.

Thực trạng thị trường mực hiện nay

Mực khô là món ăn được rất nhiều người ưa thích để ăn nhậu hoặc làm quà biếu tặng cực kì phổ biến. Mà mực khô chuẩn có giá tương đối cao, thường vài trăm đến tiền triệu 1kg, giá sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Kích thước mực (size mực)
  • Vùng biển đánh bắt
  • Cách chế biến
  • Cách đánh bắt….
Mực Giả Nhái Kém Chất Lượng
Hình Ảnh Mực Xé Sợi Sẵn Giả Kém Chất Lượng

Tham bảo bài viết: Giá Mực Khô

Vì điều này, nên nhiều người đã lợi dụng lòng tin của người tiêu dùng để bán mực giả, mực cao su, mực kém chất lượng…

Điều này gây ảnh hưởng đến hương vị, sức khỏe cũng như nhận định sai hoàn toàn về ngành mực khô đang kinh doanh đúng nghĩa.

Câu chuyện mua mực cao su của khách hàng

Câu chuyện thứ nhất

Anh Thanh (Hà Đông, Hà Nội) có đi du lịch ở Sầm Sơn Thanh Hóa, có mua mực tại đây, con mực to đẹp với giá chỉ 200.000vnđ/1kg và anh có mua 3kg về vừa ăn và làm quà biếu.aà

Khi về nhà a nướng mực không có mùi thơm, mà mùi tanh, vị đắng và ăn rất dai khắc hẳn với mức khác. Anh ghi ngờ đó là mực cao su làm giả nên mới có giá rẻ như thế, ngoài ra, khi a ngâm nước phần đầu và râu mực còn rời da như được gắn bằng keo, khi xé thì co giãn đàn hồi như cao su.

Câu Chuyện Khách Mua Phải Mực Cao Su, Mực Giả
Câu Chuyện Khách Mua Phải Mực Cao Su, Mực Giả

Câu chuyện thứ hai

Tương tự như Anh Thanh, Chị Hải (Định Công, Hà Nội) trong một lần chị đi chợ thấy mẻ mực xé sẵn trông rất ngon, nên chị đã mua thử về ăn. Nhưng khi ăn cả nhà đều thấy có vị bất thường, đặc biệt miếng mực dài, kéo dãn đàn hồi như cao su.

Điều này khiến chị hoang mang lo lắng,không biết là mực hay cao su nên chị đã bỏ đi và không dám ăn nữa.

Ngoài ra, còn rất nhiều những câu chuyện dở khóc dở cười về chuyện mua mực khô này. Bạn có thể tìm thêm trên mạng, báo đài, tivi…

Mực cao su có thật không?

Thực tế thì không có chuyện mực khô làm giả từ cao su, đây cũng là lời khẳng định của ông Nguyễn Tử Cương – Nguyên Cục trưởng cục quản lý chất lượng Nông Lâm Thủy Sản – Bộ NN&PTNN.

Thực tế, khách hàng đã mua là mực khô thật, nhưng có nhiều loại mực khô trong đó rẻ tiền nhất là loại mực Xà. Loại này có giá thành tương đối rẻ chỉ bằng 1/3 có khi 1/5 so với mực lá thông thường.

Qua đây chúng ta có thể thấy được, không có chuyện mực làm giả từ cao su, mà do loại mực đó giá tiền nên khi ăn không ngon và bị dai như cao su.

Mực Khô Quảng Ninh MK-001-VIP
Hình Ảnh Mực Khô Quảng Ninh MK-001-VIP Tại Hải Sản Vùng Vịnh

Cách phân biệt mực ngon đơn giản

Cách nhận biết mực ngon cũng đơn giản không quá khó khăn như mọi người nghĩ đâu. Chỉ cần sơ qua các khía cạnh sau bạn đã có thể cơ bản nhận định được rồi.

  • Giá thành: Mực ngon chuẩn không có giá rẻ bởi để làm 1kg mực khô cần khoảng 4-4,5kg mực tươi. Bởi thế, giá mực size bé thì sẽ rẻ chứ size to thường toàn tiền triệu.
  • Hình dáng bên ngoài: Mực ngon có lớp phấn mỏng, phủ đều toàn thân mực và có màu hồng tươi tắn. Mực giả, kém chất lượng lớp phấn dày, màu sẫm hơn.
  • Kiểm tra bên ngoài: Bạn kiểm tra xem mực đó có đầu, râu, vây còn liền với mực không hay được dính bằng keo…

Cách Phân Biệt Mực Khô Thật Giả

Còn nhiều cách khác nữa, bạn có thể tham khảo cách phân biệt mực khô thật giả tại đây.

Tổng kết

Đến đây có lẽ bạn đã biết mực cao su là gì phải không nào. Hãy là người tiêu dùng thông thái và lựa chọn đơn vị uy tín để đặt niềm tin vào sản phẩm nhé.

Không có mực cao su nhưng có loại mực xà…loại mực không dùng làm mực khô chuẩn vì vị không ngon, dai như cao su. Chính vì như thế mới có giá rẻ chỉ 150.00vnđ-200.000vnđ/1kg, trong khi loại mực này giá cũng toàn từ 700.000vnđ-1.200.000vnd mới là mực chuẩn.

Nếu bạn muốn mua mực khô Quảng Ninh ngon chuẩn hãy đến với Hải Sản Vùng Vinh:

Chúc bạn sớm chọn được loại mực mình ưng ý tránh mua mực giả, mực kém chất lượng, mực cao su.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *