Mực khô có được mang lên máy bay không? Quy định như nào?

Mực khô được rất nhiều người lựa chọn có thể dùng cho gia đình mình hoặc mang đi biếu trong nước và nước ngoài nhất là sau chuyến du lịch vùng biển. Nhưng có câu hỏi được Hải Sản Vùng Vịnh nhận được rất nhiều từ khách hàng đó chính là “mực khô có được mang lên máy bay không” thì hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết nhé.

Mực khô có được mang lên máy bay không?

Du lịch phát triển mà giá đi máy bay cũng không quá chênh lệch nhiều so với phương tiện khác. Vì thế nên việc đi lại trên máy bay trở nên phổ biến, việc mua đặc sản nơi đó về làm quà nhưng khi đến sân bay rất nhiều người không mang theo điển hình là nước mắm…vậy mực khô có được mang lên máy bay không?

Mực khô có được mang lên máy bay không? Quy định như nào?
Mực khô có được mang lên máy bay không? Quy định như nào?

Hiện nay, theo quy định của các hãng máy bay như: Vietjet, Pacific Airlines và Vietnam Airlines, Bamboo Airways….tất cả các bên đều không cho mang hải sản tươi sống như tôm, cá, mực… lên máy bay.

Tuy nhiên, với các loại hải sản khô như: mực khô, cá khô, tôm khô…thì vẫn được phép mang lên máy bay bình thường.

=> Mực khô có được mang lên máy bay không? câu trả lời là “Mực khô ĐƯỢC phép mang lên máy bay

Mực khô có được xách tay lên máy bay không?

Mặc dù mực khô được phép mang lên máy bay, tuy nhiên sẽ không được phép mang theo dạng hành lý xách tay để vào khoang hành khách bởi chúng có thể gây nên mùi khó chịu cho mọi người xung quanh.

Mực khô sẽ được mang lên máy bay ở dạng ký gửi và phải được đóng gói kĩ lưỡng tránh việc thoát mùi ra bên ngoài.

=> Mực khô KHÔNG ĐƯỢC XÁCH TAY lên máy bay mà sẽ ở dạng ký gửi trong khoang hành lý và được đóng gói kĩ càng.

Cách đóng gói mực khô khi mang lên máy bay

  • Khi bạn mua mực thay vì việc đóng gói trong túi bóng thông thường rồi bấm gim hãy bảo shop cho vào túi zip rồi hút chân không cẩn thận. Điều này vừa giúp mực bảo quản tốt hơn mà cũng tránh thoát mùi ra bên ngoài.
  • Cho mực vào trong thùng carton hoặc thùng xốp sau đó dính băng keo kín bên ngoài tránh mùi thoát ra ngoài hoặc là mực vừa bỏ trong tủ đông ra bị lạnh sẽ dẫn đến bị ướt đồ vật xung quanh.
  • Hoặc bạn có thể bọc thêm 1 lớp báo bên ngoài mực khô sau khi đã cho vào túi hút chân không để đảm khi mực có độ ẩm thoát ra sẽ được thấm luôn lên giấy báo.
Mực khô có được mang lên máy bay không?
Khô mực tại Hải Sản Vùng Vịnh được đóng gói kĩ hút chân không

Quy định về đồ khô lên máy bay trong chuyến bay trong nước cũng không quá khắt khe so với quốc tế, vì thế nên bạn cần thực hiện theo một số yêu cầu trên là có thể tự tin mang lên máy bay được rồi.

Quy định mang mực khô chuyến bay quốc tế

Các chuyến bay nội địa quy định sẽ dễ hơn so với quy định về chuyến bay quốc tế nhất là đối với hành lý mang theo. Hầu hết các sản phẩm nặng mùi như: mực, nước mắm, sầu riêng…thường sẽ được kiểm duyệt khó khăn hơn.

  • Mỹ: Từ tháng 9/2016 thì các hãng hàng không của Mỹ đã cấm hoàn toàn các loại hải sản Việt Nam. Vì thế bạn sẽ không thể mang các loại thực phẩm, hải sản tươi sống hoặc những đồ chế biến từ thịt heo, bò, gà, ruốc, lạp xưởng….
  • Nhật Bản: Đối với Nhật Bản thì cấm các loại cây, thực phẩm, hạt giống; trái cây, rau tươi; các loại gia súc, gia cầm, trứng…
  • Đài Loan: Đối với Đài Loan, quy định ở sân bay cấm hết các loại trái cây có mùi đặc trưng, các loại thịt tươi sống hoặc qua chế biến kể cả đông lạnh, ướp muối đều không được phép lưu thông.
  • Hàn Quốc cấm hết tất cả các loại thực phẩm khi nhập cảnh ở đây. Kể cả các loại hải sản, trong đó có mực khô, cá khô…

Vì thế, khi mang đồ khô như mực khô, cá khô… đi hãng hàng không nào thì bạn có thể gọi đến tổng đài của các hãng hàng không đó để tìm hiểu kĩ. Tránh việc phải bỏ lại tại sân bay hoặc mất công chuẩn bị mà không mang đi được.

Tổng kết

Câu hỏi mực khô có được mang lên máy bay không thì câu trả lời là ĐƯỢC. Nhưng sẽ không thể mang theo hình thức xách tay mà phải bằng hình thức kí gửi tránh việc mực khô bốc mùi gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Khi còn bất cứ thắc mắc gì về việc mực khô có được mang lên máy bay không thì hãy liên hệ đến Hotline/zalo 088.999.2324 để được tư vấn ngay nhé. Ngoài ra, khi bạn đang muốn mua mực khô ngon Quảng Ninh chuẩn đừng quên ủng hộ Hải Sản Vùng Vịnh.

Cùng xem qua các size mực khô ngon tại Hải Sản Vùng Vịnh ngay bên dưới đây:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *