Mực khô tiếng anh là gì? Tên các món ăn từ mực bằng tiếng anh?

Mực khô là món ăn được rất nhiều người ưa thích không chỉ có Việt Nam mà bạn bè quốc tế cũng cực kì ưa thích món ăn này. Rất nhiều du khách đến du lịch tại Việt Nam và có câu hỏi “mực khô tiếng anh là gì?

Hôm nay cùng Hải Sản Vùng Vịnh tìm câu trả lời cho câu hỏi mực khô tiếng anh là gì? Các món mực khô trong tiếng anh để có thể giới thiệu cho bạn bè, du khách quốc tế biết được hương vị đặc sản của quê hương nhé.

Mực khô tiếng anh là gì? Tên các món ăn từ mực bằng tiếng anh?
Mực khô tiếng anh là gì? Tên các món ăn từ mực bằng tiếng anh?

Mực khô tiếng anh là gì?

Hải sản nước ta kéo dài dọc theo bờ biển từ Bắc vào Nam, với chiều dài hơn 3260km thì ở tỉnh nào cũng có hải sản vô cùng tươi ngon và phong phú.

Quảng Ninh là tỉnh điển hình với chiều dài bờ biển đến hơn 250km và hơn 2077 hòn đảo lớn nhỏ nên việc bạn dễ dàng bắt được hải sản đặc biệt là mực nơi đây

Khi ta tìm từ “mực khô tiếng anh là gì” trong google dịch hoặc nhiều trang mạng thì sẽ có nhiều từ, nhiều kết quả khác nhau. Có nhiều từ chúng ta sẽ cảm giác chưa được sát nghĩa với từ chúng ta mong muốn.

Mực khô trong tiếng anh là: dried squid với phiên âm là /draɪd skwɪd/ đây là từ được dùng phổ biến nhất và được dùng nhiều nhất. Ngoài ra, còn tùy theo loại mực mà chúng ta có thể sử dụng các từ khác nhau như:

 • Dried cuttlefish: mực nang khô
 • Dried broad squid: mực lá khô

Một số món ngon từ mực tiếng anh là gì?

Mực có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon dùng nhậu hoặc ăn với cơm đều rất phù hợp. Sau đây là tên gọi một số món ăn từ mực trong tiếng anh phổ biến nhất.

 • Stir – fried dried cuttle with garlic butter: mực khô xào bơ tỏi.
 • Fried dried cuttle with tamarind: mực khô rim me.
 • Stir – fried dried cuttle with fish sauce and garlic: mực khô chiên mắm tỏi.
 • Crispy fried squid: khô mực chiên giòn
 • Dry squid tear yarn: khô mực xé sợi
 • Snack dry squid: bánh khô mực ăn nhẹ
Mực khô zim me ngon
Món ăn mực khô zim me

Một số câu tiếng anh có từ mực khô?

Khi bạn muốn giới thiệu về mực khô cho người nước ngoài có thể áp dụng một số mẫu câu như sau:

Ví dụ 1:

 • When coming to the seas of Vietnam, it is easy to see fishermen catching squid make dry squid in the coastal areas.
 • Dịch sang tiếng Việt: Khi đến các vùng biển vietnam thì rất dễ bắt gặp các ngư dân đánh bắt mực làm khô mực ở ven biển khắp nơi.

Ví dụ 2:

 • Dry squid food is very popular with many Vietnamese people.
 • Dịch sang tiếng Việt: Khô mực thực phẩm được rất nhiều người Vietnam ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Ví dụ 3:

 • My father often went to the beach and bought fresh squid to dry the squid and then baked it to dried grilled squid for the whole family to eat.
 • Dịch sang tiếng Việt: Ba tôi hay đi biển về và mua mực tươi về làm khô mực rồi đem nướng thành khô mực nướng cho cả gia đình ăn.

Bên trên chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về câu hỏi mực khô tiếng anh là gì cũng như những từ liên quan đến mực khô trong tiếng anh rồi. Nếu bạn đang cảm thấy muốn thưởng thức món mực khô ngon Quảng Ninh ngon ngọt nổi tiếng thì hãy ủng hộ Hải Sản Vùng Vịnh nhé.

Xem ngay các loại mực khô tại Hải Sản Vùng Vịnh
Xem ngay các loại mực khô tại Hải Sản Vùng Vịnh

Địa chỉ mua mực khô ngon uy tín số 1 Việt Nam

Khi bạn đang muốn tìm địa chỉ mua mực khô ngon thì không thể nào bỏ qua Hải Sản Vùng Vịnh – Đậm Vị Biển Khơi chúng tôi chuyên cung cấp hải sản khô Quảng Ninh trong đó có mực khô.

Tại Việt Nam thì vùng biển Quảng Ninh được đánh giá là nơi có chất lượng mực số 1 nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Đặc biệt khách du lịch đến đây không thể nào bỏ qua món mực khô cũng như mua về làm quà cho người thân, quà biếu được.

Cùng xem qua các loại mực khô ngon nổi tiếng tại Hải Sản Vùng Vịnh ngay sau đây nhé

Bạn có thể đặt mua trực tiếp mực khô tại website haisanvungvinh.com hoặc liên hệ qua zalo/hotline: 088.999.2324 hoặc Facebook để được tư vấn miễn phí nhé.

Tổng kết mực khô tiếng anh là gì?

Bài viết này HSVV đã cùng bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi “mực khô tiếng anh là gì” rồi phải không nào. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về mực khô. Đừng quên ủng hộ HSVV nếu có nhu cầu đặt mua mực khô nhé.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *