7 Cách phân biệt khô mực GIẢ – THẬT đơn giản trong nghề mới biết

Mực khô là món ăn đặc trưng của người dân vùng biển và đang được rất nhiều người ưa thích. Vì thế nên khô mực giả đang tràn lan trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Điều này dẫn đến hoang mang trong lòng người dân khi đặt mua hàng.

Hiểu được điều này, hôm nay Hải Sản Vùng Vịnh chia sẻ cho bạn một số cách phân biệt khô mực giả và khô mực thật mà chỉ dân trong nghề mới biết. Cùng tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây nhé.

Ăn khô mực giả nguy hiểm như thế nào?

Theo nhiều phóng sự, báo đài đã đưa tin thì bạn hoàn toàn có thể thấy trên mạng xã hội thì mực khô giả đa phần được làm cực kì tinh vi như gạo nhựa, trứng nhựa…điều này không chỉ không có giá trị về dinh dưỡng mà còn có hại tương đối nhiều đối với sức khỏe.

Theo quy định của ngành thực phẩm thì Xenlulozơ vẫn được phép sử dụng nhưng ở mức cho phép, nhưng nếu vượt ngưỡng cho phép sẽ gây chướng bung, khó tiêu…

Với thủ đoạn làm hàng mực thật giả tinh vi thì chúng sẽ biến đổi nguyên liệu và cách làm liên tục để nhằm đạt được mục đích bất chính.

Cách Phân Biệt Mực Khô Thật Giả
Những Cách Cách Phân Biệt Mực Khô Thật Giả Đơn Giản

Một số cách nhận biết khô mực thật giả đơn giản

Có rất nhiều cách để phân biệt mực khô thật giả, tùy theo kinh nghiệm và kiến thức mỗi người sẽ có những cách nhận biết khác nhau. Cùng tham khảo một số cách sau đây nhé.

1. Dựa vào giá thành

Đa phần dân mình có tâm lý ham rẻ, khuyến mãi…nên các đối tượng lừa đảo đã lợi dụng điều đó để bán mực giả. Giá mực khô ngon chuẩn giá cũng vài trăm ngàn đến vài triệu đồng 1kg rồi. Không thể nào có giá chỉ từ 200.000vnđ-300.000vnđ…như một số người quảng cáo trừ khi đó là hàng mực giả, mực siêu nhỏ…

Xem ngay các loại mực khô tại Hải Sản Vùng Vịnh
Xem ngay các loại mực khô tại Hải Sản Vùng Vịnh

>>> Bài Viết Liên Quan: Bảng giá mực khô

2. Phân biệt bằng lửa

Sau khi nướng mực trên lửa thì mực khô sẽ có mùi thơm của mực…còn loại mực giả thì vẫn có mùi thơm của mực do công nghệ làm giả tinh vi nhưng sẽ pha chút mùi khét của nhựa hay chất kết dính. Bởi công nghệ làm giả có tinh vi đến đâu thì vẫn cần có những chất kết dính các thành phần lại với nhau.

3. Phân biệt bằng vẻ bề ngoài

Thường mực giả sẽ được gắn thêm các bộ phận như đuôi, dầu, râu…nếu bạn quan sát kĩ thì có thể sẽ thấy các vết dính của bằng keo của các bộ phận đó.

Ngoài ra, mực khô ngon sẽ có lớp phấn trắng mỏng trải đều trên thân mực cũng như màu sắc hồng tươi tắn của mực.

Mực Khô Thật Vẻ Ngoài Hồng Tươi Tắn, Lớp Phấn Mỏng Đều
Mực Khô Thật Vẻ Ngoài Hồng Tươi Tắn, Lớp Phấn Mỏng Đều

4. Phân biệt bằng cách xé

Khi xé mực giả sẽ có độ đàn hồi cao hơn, cảm giác như độ đàn hồi của dây chun trong khi mực thật xé ra sẽ cảm nhận độ tơi, bông của từng sợi mực nhỏ li ti…

5. Ngâm mực trong nước

Mực giả khi ngâm mực trong nước có thể sẽ bị bong lớp bột bên ngoài hoặc sẽ bị rã ra sau khi ngấm đủ nước. Trong khi mực thật chỉ chỉ ướt và không hề bị bong đuôi, đầu, râu…hoặc bị rã ra khi khô mực giả.

6. Dựa vào cảm giác khi ăn

Mực thật nhai bạn thấy độ dai vừa phải và ngọt của thịt mực, trong khi mực khô giả sẽ có độ dai nhiều như nhai cao su, có khi mỏi miệng chưa đứt miếng mực nhỏ. Và đặc biệt khi ngai mực khô giả sẽ ít cảm giác thấy độ thơm của mực. Xem chi tiết mực khô cao su

7. Dựa vào địa chỉ bán hàng

Với những nơi bán hàng giả thường sẽ không đề địa chỉ rõ ràng để người mua có thể tìm đến mua trực tiếp sản phẩm. Cũng như không có chính sách rõ ràng hoặc các kênh để người dùng liên hệ như: Website, Fanpage Facebook, Hotline, Gmail…mà chỉ dạng bán hàng xong là xong khách hàng không tìm thấy bất kì kênh thông tin nào khác để liên hệ.

Mặc dù, bên trên là một số cách nhận biết mực đơn giản nhưng có thể bạn chưa có trải nghiệm với mực thật nhiều nên vẫn có thể bị nhầm. Vì thế nên chọn đơn vị uy tín để đặt niềm tin mua sản phẩm mực khô. Tham khảo các sản phẩm Mực Khô Quảng Ninh tại Hải Sản Vùng Vịnh nếu bạn đang có nhu cầu muốn thưởng thức mực thật chuẩn Quảng Ninh nhé.

Tổng kết

Một số cách để nhận biết mực khô thật giả cũng không quá khó khăn đối với bạn phải không nào. Nếu còn thắc mắc về sản phẩm khô mực giả, mực khô thật hãy liên hệ đến HaiSanVungVinh để chúng tôi giải đáp cho bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *